เบื่อเซ็งๆแบบงี้…ลองดูหนังออนไลน์มองสิ!

หนังออนไลน์ 2020 รู้สึกเบื่อๆ….ไม่มีอะไรทำ การดูหนังออนไลน์ก็เป็นอีกหนึ่งโอกาสที่จะแก้เบื่อแก้เซ็งได้ เพราะเหตุว่าในตอนที่เรารู้สึกเบื่อๆไม่มีอะไรทำก็ชอบหาหนังสักเรื่องหนึ่งมอง แต่เพราะเหตุใดจึงควรดูหนัง? เมื่อรู้สึกเบื่อหรือเซ็งมันจะช่วยได้หรอ? แล้วจะดูหนังแนวไหนล่ะ?
หนังนั้นมิได้ให้คำตอบกับความคิดของพวกเราในช่วงเวลาที่เครียดอยู่ แต่การดูหนังก็ทำให้มีความรู้สึกว่าความคิดเบื่อๆหรือเครียดมันก็หายไปหรือเบาลงเมื่อดูหนังจบ บางครั้งก็รู้สึกได้พบทางออกโดยบังเอิญ พวกเราเป็นอีกคนหนึ่งที่ชื่นชอบการดูหนังเป็นอันมาก แล้วเวลาเครียดก็จะมองพวกภาพยนตร์ตลกคอมเมดี้ต่างๆหนังพวกนี้จะช่วยทำให้ผ่อนคลายรวมทั้งลืมเรื่องที่ทำให้เราปวดหัวลงได้
เพราะเหตุไรจำต้องดูหนังล่ะ…เมื่อรู้สึกเบื่อหรือเครียด?
จริงๆมันเป็นเรื่องที่ไม่ได้ยากเย็นๆที่ไม่ต้องคิดเยอะอะไรเลย ไม่มีเรื่องแนวทางหรืออะไรก็แล้วแต่ที่เพื่อนพ้องๆกำลังคิดอยู่ แม้กระนั้นการดูหนังนั้นมันจะช่วยให้เราพักผ่อนพักจิตใจ ทำให้เมื่อได้ดูหนังก็จะทำให้มีแรงที่ดีกว่าเดิมไม่ว่าจะเป็น สมอง ความคิด จิตใจ ในที่ว่าไปเมื่อสักครู่ จริงๆมันก็ไม่มีความจำเป็นต้องดูหนังก็ได้ เพราะแต่ละคนมีความผ่อนคลายเพื่อลดการเกิดความรู้สึกที่ไม่เหมือนกัน
ตัวอย่าง
การฟังเพลง
ถ้าให้เปรียบเทียบกับการฟังเพลง : การฟังเพลงนั้นมันจะใช้เพียงแค่ประสาทหูสำหรับเพื่อการรับรู้ ยิ่งฟังเพลงซ้ำๆบางครั้งก็อาจจะเคยชินจนไม่ได้ตั้งใจฟังมันจริงๆบางเวลาเจอเพลงที่ทำให้กระทบใจแล้วทำให้วนคิดแต่ว่าเรื่องเดิมๆแล้วเนื้อหาบางเพลงก็ไม่ได้ช่วยให้ผู้ฟังรู้สึกดีขึ้น อย่างเช่น การฟังเพลงอกหักแล้วผู้ที่ฟังนั้นกำลังอกหักอยู่ ก็จะยิ่งทำให้กระเทือนใจตนเองจมเยอะขึ้นเป็นต้น
การดูภาพยนตร์
หนังจะแตกต่างจากการฟังเพลง : ได้แก่การใช้ “ตาดู หูฟัง สมองคิด” ฟังแล้วรู้สึกเหมือนคำเลยบางสิ่งบางอย่างในตอนเด็กๆการดูหนังมันทำให้เรากลืนไปกับมัน หนังมันทำให้เกิดความรู้สึกตื่นตาตื่นใจอยู่เสมอเวลา ซึ่งแนวของหนังก็จะมีหลายหมวด อาทิเช่น แนวตลกขบขัน แนวแอคชั่น แนวดราม่า แนวเสียดสีสังคม การ์ตูนอนิเมชั่น เป็นต้น หนังออนไลน์ฟรี ยิ่งเราได้ติดตามหนังก็ทำให้รู้สึกบันเทิงใจไปกับมันรวมทั้งทำให้ลืมเรื่องอื่นๆไปได้อีกด้วย ง่ายๆว่าถ้ารู้สึกแย่เมื่อดูหนังจบความรู้สึกนั้นมันก็จะดีขึ้นนั่นเอง
พบหนังยิ่งมอง ยิ่งเครียด จะทำยังไงล่ะ?
อาจมีคนมีความรู้สึกว่าหนังอะไรก็ไม่รู้มองไม่รู้เรื่อง แล้วถ้าเจอหนังห่วยแตกๆนั้นจะทำไงดี ถ้าหากพบหนังภาพยนตร์ไม่ดีๆ…ก็น่าจะหยุดมองมันซะ! เนื่องจากว่าครั้งคราวหนังที่คุณดูอยู่คุณอาจจะเกลียดแนวนั้นก็ได้ ทดลองหาหนังแนวที่ตัวคุณชอบเนื่องจากหากว่าถูกใจยืนยันว่าดูยังไงก็สนุก แม้กระนั้นถ้าเกิดบางหนังที่ไม่ดีจริงๆก็ไม่ควรที่จะไปดู เสนอแนะเลยจ๊ะค่ะให้มองรีวิวหนังก่อนที่จะเข้าไปดูประเด็นนั้น ดูตัวอย่างก่อนก็น่าว่ามันน่าดูไหม..มันคืออะไร..น่าสนใจหรือเปล่า? หนังออนไลน์เต็มเรื่อง แล้วขอแนะนำอีกนิดหนึ่งถ้าหากว่าเครียดอยู่ก็อยากได้ไปดูหนังที่มันเครียดๆเข้าไปอีก ให้ไปดูพวกแนวเฮฮาเบาสมองจะดีกว่าเพื่อจะผ่อนคลายสมองได้มากขึ้น
การดูหนังนั้นบางครั้งมันให้อะไรพวกเรามากยิ่งกว่าที่คุณคิด “ให้อีกทั้งแรงผลักดัน ในหัวข้อการดำเนินชีวิต ไปในสิ่งที่ไม่เคยไปๆมาๆก่อน…รู้ในสิ่งที่ไม่รู้จักมาก่อนในชีวิตนี้ หนังบางเรื่องที่ดูบางคราวเมื่อดูจบก็บางทีอาจเปลี่ยนแปลงชีวิตคุณไปเลยก็ได้…”