5 สถานที่เที่ยวที่น่าไป ให้ได้ ในเกียวโต

ทัวร์ญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่นในเกียวโตที่เป็นเมืองที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งศิลป์แล้วก็วัฒนธรรมของญี่ปุ่น เกียวโตเป็นอีกเมืองนึงที่ไม่ควรจะพลาดมาท่องเที่ยวมากมายก่ายกอง เพราะว่าที่นี่เต็มไปด้วยวัดแล้วก็ศาลเจ้าดั้งเดิมโบราณที่จะมีความสวยงามและก็มนต์ขลังที่ต่างๆนาๆ พวกเราจึงรวมเอาที่เที่ยวในเกียวโตสุดได้รับความนิยมเผื่อใครกันแน่ที่กำลังวางแผนไปเที่ยวอยู่ ก็จะได้เป็นเยี่ยมในตัวเลือกของโปรแกรมเที่ยวของตัวเอง
1. หมู่บ้านชาวประมงโบราณ อิเนะ
Ine
เป็นหมู่บ้านชาวประมงที่เหลืออยู่เพียงแต่ไม่กี่ที่ของประเทศญี่ปุ่น อยู่ทางภาคเหนือของเมืองเกียวโต คุณลักษณะเด่นของตรงนี้จะมีเฉพาะตัวซึ่งจะต่างจากที่อื่นๆบ้านที่นี่จะยื่นออกไปในน้ำแล้วจะมีช่องจอดเรืออยู่ในบ้าน บ้านเมืองจะอยู่ชิดกันเรียงรายตลอดแนวยาวของริมตลิ่ง ก็เลยกำเนิดเป็นทิวทัศน์ที่สวยแล้วก็แปลกตาไม่เหมือนไหนในประเทศญี่ปุ่น
2. วัดเอนยาคุจิ
Enryakuji Temple
ตั้งอยู่ในเทือกเขาฝั่งทิศตะวันออกของเทือกเขา Hiezan บริเวณระหว่างชายแดนของจังหวัดเกียวโตและก็จังหวัดชิงะ เป็นวัดที่มีความจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับพุทธศาสนานิกายเทนได เนื่องจากว่าตรงนี้เป็นศูนย์กลางของนิกายเทนไดเลยก็ว่าได้ อีกทั้งยังเป็นวัดที่สำคัญแห่งหนึ่งในประวัติศาสตร์ประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย
3. จุดสำหรับชมวิวอามาโนะฮาชิดาเตะ
Amanohashidate Sandbar
ที่นี้มีอีกชื่อที่เรียกว่าสะพานสูงสวรรค์ จุดนี้เป็นจุดชมวิวที่งามแล้วก็มีชื่อเสียงมากมายก่ายกอง เมื่อคุณมาอยู่จุดนี้ก็จะสามารถเห็นอ่าวที่มีความยาวกว่า 3 กิโลเมตรเป็นลักษณะที่วนเวียนเชื่อมต่อกัน บอกเลยว่าถ้าหากได้มาชมสักครั้ง คุณจะตกหลุมรักทิวทัศน์ริมทะเลของประเทศญี่ปุ่นแบบถอนตัวไม่ขึ้นอย่างแน่นอน
4. สตูดิโอโทเออิ
Toei Studio
ตรงนี้เป็นราวกับที่เลียนแบบเมืองสมัยยุคเอโดะ เป็นสตูดิโอที่เป็นสถานที่ถ่ายทำของภาพยนตร์ดังหลายๆเรื่อง นี่จะมีการเลียนแบบสถานที่สำคัญไว้หลายประเภท ก็เลยทำให้บรรยากาศมีความคล้ายคลึงกับในยุคสมัยเอโดะ รวมทั้งจะมีผลให้อินกับการย้อนยุดเยอะขึ้นเจ้าหน้าที่ที่นี่ก็ได้แต่งกายแบบย้อนยุคกันหมดนั่นเอง ทัวร์ญี่ปุ่นราคาถูก เรียกได้ว่าจัดเต็มทั้งลักษณะท่าทางและรูปแบบการแต่งตัว
5. หมู่บ้านมิยาม่า
Miyama
เป็นหลักที่ชนบทบนเทือกเขาที่ตั้งอยู่ห่างจากเกียวโตกลางไปประมาณ 30 กม. เป็นชุมชนที่เต็มไปด้วยกลิ่นของช่วงก่อน ผู้ใดกันที่ต้องการสัมผัสบรรยากาศแบบญี่ปุ่นแท้ๆก็สามารถมาท่องเที่ยวตรงนี้ได้เลย เนื่องจากว่าที่นี่มีบ้านโบราณกระจายอยู่ทั่วพื้นที่กว่า 200 ทัวร์ญี่ปุ่นราคาถูก หลังคาเรือน ตรงนี้เป็นหมู่บ้านเล็กๆที่มีการขจุยขจายไปตามทางแคบของซอกเขาที่วนเวียน นี่ไม่ใช่แค่บ้านตัวอย่างที่สร้างให้คนได้มองแม้กระนั้นเป็นบ้านจริงๆที่มีคนอาศัยอยู่ ตรงนี้เขาก็จะดำรงชีพการทำงานแบบคนทั่วๆไปในแถบนี้ แต่ว่ายังคงด้วยสถาปัตยกรรมที่มีความโบราณ จึงทำให้เราได้สัมผัสถึงบรรยากาศแบบต่างจังหวัดในประเทศญี่ปุ่นอย่างแท้จริง