6 ของฝากน่าซื้อ ที่หาที่แห่งไหนมิได้ นอกเหนือจากประเทศพม่า!!

ทัวร์พม่า ประเทศพม่าเป็นประเทศที่ชิดกับบ้านพวกเราแล้วก็ท่องเที่ยวได้อย่างไม่ยากเย็นและก็เมื่อท่องเที่ยวแล้วสิ่งที่คิดก็คงนึกไม่ออกว่าจะเอาอะไรไปฝากเพื่อนหรือคนที่บ้านดี วันนี้เลยอยากจะมาชี้แนะของที่ระลึกเมียนมาร์ที่น่าซื้อ รับรองว่าเอาไปฝากคนที่บ้านจึงควรชอบมากอย่างแน่แท้
1. ทานาค้าง
ทานาคานี้เป็นของฝากยอดนิยมของประเทศพม่าที่ไม่ว่าใครท่องเที่ยวพม่าก็จำเป็นที่จะต้องซื้อกลับมาอย่างไม่ต้องสงสัย เพื่อนๆจะเห็นได้เลยว่าในตอนที่เราไปพม่านั้นจะมองเห็นสาวๆไม่ว่าจะเป็นสาวเล็กสาวใหญ่จะทาทานาคาบนบริเวณใบหน้า เพื่อนๆรู้หรือเปล่าว่าทานาคานั้นมีคุณสมบัติที่คุมมันได้ซึ่งเหมาะกับลักษณะอากาศร้อนอย่างบ้านพวกเราอย่างใหญ่โต ทั้งยังช่วยลดสิวลดผื่นผื่นคันแล้วก็ต้านทานอนุมูลอิสระด้วย อีกอย่างที่จะจะต้องร้องว้าวเลยก็คือราคานั้นแสนจะถูกสบายกระเป๋าเอามากๆ!! แบบงี้ถ้าหากไม่ซื้อไปเป็นของฝากนั้นน่าจะไม่ได้แล้วล่ะ
2. ผ้าถุง
ผ้าถุงนี้เหมาะจะไปฝากกับผู้ใหญ่ ผ้าถุงของประเทศพม่านั้นมีชีวิตชีวาที่แจ่มใสสวยงามมีลวดลายมากซึ่งจะเป็นเอกลักษณ์ของคนพม่าเอามากๆเพื่อนฝูงๆจะเห็นได้ว่าชาวประเทศพม่านั้นนิยมใส่ผ้าถุงกันจำนวนมาก ราคาผ้าถุงก็เลยถูกมากนั่นเอง อย่างงี้ควรต้องซื้อไปฝากผู้ที่บ้านแล้วล่ะ
3. หยก
ที่เมียนมาร์แห่งนี้ขายหยกกันไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งหชูแต่ละอย่างก็จะมีต้นแบบลวดลายแล้วก็สีสันที่ไม่เหมือนกันออกไปไม่ว่าจะเป็น กำไลข้อมือ ทัวร์พม่า สร้อยคอ เป็นจี้ ทัวร์พม่า หรือเป็นแบบหยกไว้ตกแต่งบ้าน อีกทั้งกับคุณประโยชน์ของหชูนั้นคนจำนวนไม่น้อยก็คงจะรู้กันว่าเป็นอย่างไร ทั้งยังแพงตั้งแต่น้อยกระทั่งไปถึงหลักพันเลยทีเดียว
4. ชา
ชาของพม่านั้นมีรสชาติที่หอมอร่อยและไม่หวานจนเกินไป ซึ่งถ้าหากว่าใครที่ชอบรสหวานมากมายๆก็สามารถใส่น้ำตาลหรือน้ำเชื่อมลงไปได้ ซึ่งชาประเทศพม่านั้นบอกแล้วว่าจึงควรซื้อไปฝากผู้ที่บ้านให้ได้ อีกทั้งดังเดิมเลยราคานั้นถูกเอามากๆแถมหากซื้อจำนวนไม่ใช่น้อยเจ้าของร้านก็ยังลดให้อีกด้วย อย่างงี้ไม่ซื้อมิได้แล้ว!!
5. ขนม
ของหวานที่เมียนมาร์นั้นมีมากมายอย่างเอามากๆไม่ว่าจะเป็นของหวานตุ๊บตั๊บหรือถั่วตัดก็จะมีรสชาติที่หวานอร่อยสุดๆถ้าเพื่อนพ้องๆมาท่องเที่ยวประเทศพม่าและจากนั้นก็อย่าลืมซื้ออาหารขบเคี้ยวเหล่านี้กลับไปบ้านด้วย เพราะเหตุว่าขนมที่นี่นั้นมันไม่มีขายที่บ้านเราอย่างแน่แท้ ทั้งรสก็อร่อยอย่าบอกคนใดกันเชียว
6. องค์พระ
ผู้ใดกันที่เป็นสายบุญจะต้องอย่าลืมบูชาองค์พระกลับไปที่บ้านด้วย ซึ่งแต่ละวัดนั้นก็จะมีพระให้บูชาต่างกันออกไป ซึ่งที่ประเทศพม่ามีหิ้งบูชาพระจำนวนมากเนื่องจากประเทศที่นี้เป็นเมืองที่มีวัดศักดิ์สิทธิ์หลายที่นั่นเอง