5 สถานที่เที่ยวยอดเยี่ยมในเวียดนาม ที่จำเป็นต้องรีบจัดของมาเที่ยว!!

ทัวร์เวียดนาม ใครๆก็อยากจะมาเที่ยวเวียดนาม เพราะว่าเป็นดินแดนที่มีมนตร์เสน่ห์มีกลิ่นอายของยุโรปอีกด้วย แล้วใครกันแน่สายถ่ายรูป สายกิน ห้ามพลาดกับเด็ดขาด เนื่องจากว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ใครๆก็มาถ้าพร้อมแล้วก็เตรียมจองตั๋วเครื่องบิน บินลัดฟ้ามาเวียดนามเลยจ๊า!
1. บาน่าฮิลล์ ดานัง
(Bana Hill, Danang)
ที่นี่เป็นเมืองเล็กๆสไตล์ยุโรป ขอเป็นการเอาหมู่บ้านสไตล์ยุโรปโบราณเอามาย่อไว้บนภูเขาของประเทศเวียดนาม รวมทั้งเมืองที่นี้อยู่ห่างจากดานังมากราว 25 กิโลเพียงแค่นั้น คุณลักษณะเด่นของที่นี่เลยก็คือการเดินทางหรือการขึ้นรถด้วยเคเบิ้ลคาร์เพียงแค่นั้น อีกทั้งเป็นการเดินทางที่นับว่าใช้โดยสารเคเบิ้ลคาร์ที่ยาวที่สุดในโลกอีกด้วย ซึ่งระยะทางประมาณ 5,042 เมตรแล้วก็สูงจากพื้นดินถึง 1,291 เมตร ถือว่าเป็นการเดินทางที่หวาดเสียวและก็น่าระทึกใจละลานตาเป็นที่สุด
2. ท่องเที่ยวอ่าวฮาทดลอง
(Ha Long Bay)
คุณรู้ไหมคะที่นี้เคยที่ถูกยกย่องให้กลายเป็นมรดกโลกถึง 2 ครั้งอย่างยิ่งจริงๆ แน่ๆว่ามันจะต้องไม่ธรรมดาแน่ๆ เพลงนี้เป็นที่อยู่ของระบบนิเวศแนวปะการังถึง 232 ประเภทไม่ว่าจะเป็น พืชที่ขึ้นอยู่ในน้ำ ทัวร์เวียดนาม สาหร่ายทะเลน้ำลึก กุ้ง หอย ปู ปลา เป่าฮื้อ ความอุดมสมบูรณ์ทางธรณีวิทยาทางธรรมชาติ ทางภูมิศาสตร์ และยังมีเกาะเล็กเกาะน้อยๆถึง 775 แห่งอีกด้วย!! ไม่แปลกใจเลยใช่ไหมค่ะว่าทำไมถึงเคยถูกยกเป็นมรดกโลกถึง 2 ครั้งแล้วก็ยังเป็นสถานที่เที่ยวที่ก่อนตายจึงควรมาให้ได้เด็ดขาด ที่ไม่ธรรมดาที่สุดเลยคือเกาะแห่งนี้ยังเคยถูกยกให้เป็น 7 สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติของโลกอีกด้วย แบบนี้จำเป็นต้องรีบมาแล้วนะคะทุกคน!!!
3. ซาขว้าง
(Sa Pa)
ถ้าหากมาซาขว้างในระหว่างที่กำลังเดินทางมาตรงนี้จากฮานอยก็จะสามารถเห็นแนวเทือกเขาแอลป์ได้ด้วย จำต้องบอกว่าตรงนี้เป็นเมืองที่เติบโตในด้านการท่องเที่ยวอย่างเร็วอย่างมากเลยจ้า เพราะมีความเป็นบ้านนอกของซาขว้างข้อดีของที่นี่จึงเป็นนาข้าวขั้นบันได ทัวร์เวียดนาม ที่มีแบบเห็นได้สุดสายตามากมายๆถือว่าเป็นความสวยงามของธรรมชาติที่มนุษย์ได้สร้างสรรค์ขึ้นมานั่นเอง ก็ใช่ว่าที่นี่จะมีแค่นั้นเนื่องจากว่ามันมีกิจกรรมหรือสถานท่องเที่ยวหลายประเภทมาก
4. เทือกเขาทรายสองสี
(The Sand Dunes of Mui Ne)
ถ้าเกิดจะมาดูเขาทรายสองสีที่จะจำเป็นต้องมาที่มุยเน่ นี้จะเป็นหลักที่เขตร้อนที่ชิดกับฝั่งซึ่งสามารถจะเดินทางด้วยรถบัสโฮจิมินห์และดาลัทได้ เพราะว่าภูเขาทรายทั้งสองนั้นจะอยู่ออกห่างจากเมืองประมาณ 6 กิโลเมตรใน 26 กิโลเมตร การที่จะท่องเที่ยวภูเขาทรายให้ได้อีกทั้ง 2 ที่นั่นนะคะก็ควรที่จะต้องจองทัวร์ส่วนตัวกับรีสอร์ทไม่มีบ้านพักเป็นหลักเป็นแหล่งก่อน แล้วก็ทดลองจัดทริปมองว่าต้องการจะท่องเที่ยวที่ใดก่อนในระหว่างภูเขาทราย 2 อันนี้ แต่บอกเลยว่ามันงามแล้วก็ฟิลทั้งสองชนิดเลยละค่ะไม่ว่าจะไปที่ไหนก็ตาม
5. ฮอยอันเมืองเก่าโบราณ
(Hoi An Old Town)
ฮอยอันเป็นเมืองหลวงของประเทศเวียดนามในตอนนี้ และเคยเป็นเมืองท่าในการค้าขายในตอนสมัยศตวรรษที่ 15-19 จะต้องบอกเลยค่ะขาว่าอาคารตึกรามบ้านช่องของที่นี่จะไม่เหมือนกับที่แหน่งใด อย่างที่บอกไปว่าที่นี่เคยเป็นเมืองท่าสำหรับการค้าขายซึ่งมีคนต่างชาติจำนวนไม่ใช่น้อยมาตั้งหลักแหล่งอยู่ที่นี่ไม่น้อยเหมือนกัน การก่อสร้างเป็นอาคารราบ้านช่องจึงเป็นการผสมจากมากมายประเทศเก็บเข้าด้วยกัน และก็กำเนิดความสวยงามที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครนั่นเองค่ะ